Mutton chaps (മട്ടന് ചാപ്സ്സ്)

20170601191859

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

  • മട്ടന് (500 g)
  • ഉപ്പ് (ആവശ്യത്തിന്)
  • വെള്ളം (ആവശ്യത്തിന് )
  • Oil (1/4 glass)
  • സവാള (2)
  • ഇഞ്ചി, വെള്ളുള്ളി പേസ്റ്റ് (1 ts)
  • കുരുമുളക് പൊടി (1 ts)
  • മുളക് പൊടി (1 ts )
  • മല്ലിപ്പൊടി (1/2 ts)
  • നാരങ്ങാ നീര്
  • പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ
  • ജീരകം
  • ഏലക്ക

തയാറാക്കുന്ന വിധം

  • മട്ടൺ അരക്കപ്പ് വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ വേവിക്കുക.
  • വെന്തു കഴിയുമ്പോൾ വെള്ളം ഊറ്റിയെടുത്ത് ഒരു കപ്പ് സ്റ്റോക്ക് മാറ്റിവെക്കുക.
  • എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് ചെറിയ ബ്രൗൺ കളർ ആകുന്ന വരെ വഴറ്റുക.
  • മുളക് പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ വെള്ളം ചേർത്ത് പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കി ഇതിനോട് മിക്സ് ചെയ്യുക.
  • ഇറച്ചി ചേർത്ത് മൊരിക്കുക.
    മാറ്റിവെച്ചിരിക്കുന്ന സ്റ്റോക്കും നാരങ്ങാ നീരും ചേർക്കുക.
  • 10 minute ചെറു തീയിൽ വേവിക്കുക
  • ജീരകം, പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, എന്നിവ പൊടിച്ച് ചേർക്കുക.
    ചാറു കുറുകുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു മാറ്റാംം 😉😊മട്ടൺ ചാപ്സ് റെഡി.. 😉
Advertisements

About mytastykitchenweb

hi friends.., I am Ramzeena.. welcome to my tasty kitchen... here I am presenting some tasty food recipes which I tested in my kitchen 😆....
This entry was posted in Blog, Food, Food blog, recipe, Uncategorized and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s