ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
- മൈദാ മാവ് 1.5 cup
- ഗോദമ്ബ് മാവ് 1.5 cup
- ബേക്കിംഗ് പൌഡർ 1.5 ts
- ബേക്കിംഗ് സോഡാ 1/4 ts
- ഉപ്പ്( ആവശ്യത്തിന്)
- തൈര് 3 tbls
- പാൽ 2 tbls
- വെള്ളം (ആവശ്യത്തിന്)
- പഞ്ചസാര 1 ts
- എണ്ണ 3 ts
- ഉള്ളി വിത്ത്(onion seeds) 2 ts
- മത്തൻ വിത്ത് (melon seeds) 2 ts
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- വെള്ളവും തൈരും പാലും മിക്സ് ചെയ്ത് മാറ്റിവെക്കുക.
- മൈദാ മാവ്, ഗോദമ്ബ് മാവ്, ബേക്കിംഗ് പൌഡർ, ബേക്കിംഗ് സോഡാ, പഞ്ചസാര എന്നിവ മിക്സ് ചെയ്യുക
- ഇതിലേക്ക് തൈര് മിശ്രിതം ചേർക്കുക
ചേർത്ത നന്നായി കുഴക്കുക. - ഒരു കിച്ചൻ ടവൽ ഉപയോഗിച്ച മൂടി വെക്കുക.
- 10 മിനിറ്റ് കഴിഞ്ഞ് ഓയിൽ ചേർത്ത് പിന്നെയും കുഴക്കുക.
- കിച്ചൻ ടവൽ ഉപയോഗിച്ച് 2 മണിക്കൂർ മൂടി വെക്കുക.
- ഇത് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി അതിലേക്ക് മത്തൻ വിത്തും ഉള്ളി വിത്തും ചേർത്ത് ചപ്പാത്തിയെക്കാൾ കുറച്ചുകൂടെ കട്ടി കൂട്ടി പരത്തുക.
- തവയിൽ ചുട്ടെടുക്കാം